Các vấn đề về sơn epoxy chịu nhiệt

Các loại thiết bị, máy móc ở các hoạt động sản xuất ngoài việc phải chịu các tác nhân đến môi trường như việc bị oxi hóa khiến các thiết bị bị rỉ thì còn nhiệt thêm tác động nhiệt đến từ việc tỏa ra do thiết bị hoạt động sẽ gây ra sự hư hỏng, kém năng suất. Chính vì vậy, cần một giải pháp để có thể làm ngăn chặn, giảm bớt sự bào mào của máy móc. Và sơn epoxy chịu nhiệt được ra đời để nhằm đáp ứng nhu cầu trên.

Sơn epoxy chịu nhiệt là gì? 

Sơn epoxy chịu nhiệt là dòng sơn epoxy có khả năng chịu nhiệt độ cực cao, có thể chịu ở các mức nhiệt như 500 độ C, 600 độ C, 900 độ C, 1000 độ C. Nên được sử dụng rất rộng rãi cho các thiết bị, máy móc trong các cơ sở sản xuất kim loại như sắt, thép hay các nhà máy nén khí, máy phát điện. Sơn epoxy sẽ được phủ lên bề mặt các bề mặt kim loại như một lớp bảo vệ các thiết bị luôn ở trạng trạng thái ổn định, hoạt động bình thường với tần suất liên tục.

Sơn epoxy chịu nhiệt

Công dụng của sơn epoxy chịu nhiệt.

Sơn epoxy chịu nhiệt được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp, có thể thấy công dụng của sơn epoxy chịu nhiệt không hề ít. Chúng được sử dụng để sơn lên các bề mặt như các lò đất, các lò nung để sản xuất kim loại, các ống dẫn khí nóng, khí thải công nghiệp, các thiết bị dùng để chưng cất, phân tách luôn sử dụng trong các điều kiện nhiệt độ, áp suất cao. Ngoài ra còn được sử trong các thùng chứa, đường ống dẫn xăng, dầu, các dung môi hữu cơ để tránh tiếp xúc môi trường có thể gây ra các tai nạn.

Ưu điểm của sơn epoxy chịu nhiệt.

Để có thể bảo vệ các thiết bị, dụng cụ được làm từ sắt trước nhiệt độ cao, các tác nhân bên ngoài. Sơn epoxy chịu nhiệt ngoài những tính năng như chịu nhiệt cao lên đến 1000 độ C, lớp màng sơn có độ bám dính cao và chống lại được sự ăn mòn. Sản phẩm còn được biết với khả năng chống thấm tuyệt đối, dễ dàng vệ sinh, không bị rêu mốc dù thời tiết có ẩm ướt liên tục. Điểm nổi bật khác của sơn epoxy chịu nhiệt là màu sơn không hề bị phai hay đổi màu cũ và cũng rất đa dạng màu để có người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo gu thẩm mỹ cá nhân.

sơn epoxy chịu nhiệt.

Một số loại sơn epoxy chịu nhiệt phổ biến hiện nay.

Các loại sơn epoxy chịu nhiệt rất đa dạng, mỗi một loại khác sẽ có những mức chịu nhiệt khác nhau để phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm được chi phí khi dùng.

  1. Sơn epoxy chịu nhiệt Jotun

Sơn epoxy chịu nhiệt Jotun với khả năng chịu nhiệt từ 250 độ C đến 600 độ C, mức chịu nhiệt này có phần so với các dòng sơn epoxy chịu nhiệt khác, nên sản phẩm thường được sử dụng vào cho các đường ống dẫn khí hay các chi tiết máy với mục đích chính là bảo vệ các thiết bị không bị bào mòn và dễ dàng vệ sinh. Dòng sản phẩm với các màu sắc chủ đạo như bạc, trắng, đỏ…

sơn epoxy chịu nhiệt phổ biến
  1. Sơn lót chịu nhiệt kẽm vô cơ Jotun Resist 78

Sơn lót chịu nhiệt kẽm vô cơ Jotun Resist 78 với mức chịu nhiệt khoảng 540 độ C cùng với chiều dày mỗi một lớp sơn khác nhau, với lớp chiều dày khô là từ 50 – 90μm, chiều dày ướt là từ 70 – 125μm và chiều dày của định mức phủ lý thuyết 14,4 – 8 m2/l. Điều này đã tạo nên một lớp màng cực kì vững chắc, giúp khả năng chống ăn mòn một các đạt hiệu quả tốt nhất.

  1. Sơn lót chịu nhiệt kẽm vô cơ Jotun Resist 86

Sơn lót chịu nhiệt kẽm vô cơ Jotun Resist 86 là loại sơn chứa lượng kẽm khá nhiều nên khả năng đóng rắn nhanh. Dòng sơn này có thể chịu nhiệt độ khô lên tới 540 độ C nên thích hợp dùng cho bề mặt thép cacbon tuy nhiên lại khả năng bảo vệ cực tốt trong những môi trường dễ bị ăn mòn. Vì vậy được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như dùng trong các thị bị khai thác mỏ, lọc hóa dầu,…

Một số vấn đề liên quan khác đến sơn epoxy chịu nhiệt 

Sơn epoxy chịu nhiệt có đắt hay không? 

 Với những công dụng hết sức cần thiết trong các ngành công nghiệp, khai thác thì sơn epoxy chịu nhiệt có giá thành cao hơn so với các loại sơn thông thường. Tuy nhiên đổi lại, thì chất lượng sản phẩm sẽ hoàn toàn khiến người dùng hài lòng, đồng thời cũng giúp các thiết bị có tuổi đời dài hơn nên giá cả của dòng sản phẩm này phù hợp với những gì mà nó mang lại.

 Màu sắc của sơn epoxy chịu nhiệt như thế nào?  

Về việc sử dụng sơn epoxy chịu nhiệt thì hầu như không cần yêu cầu quá cao về độ thẩm mỹ như các loại sơn tường. Tuy nhiên sơn của epoxy thì cũng rất là đa dạng. Ngoài các màu được sử dụng nhiều như màu bạc, màu nhôm, màu đen thì cũng có rất nhiều màu khác như màu đồng, màu đỏ, màu xanh…

Mua sơn epoxy chịu nhiệt chính hãng ở đâu? 

 Có thể mua sơn epoxy chịu nhiệt chính hãng ở các đại lý uy tín, ngoài ra các khách hàng cũng có thể mua tại các tổng kho sơn chính hãng ở trên toàn quốc.