• Post category:Tư vấn

Với môi trường làm việc trong các nhà xưởng chuyên sản xuất sắt, thép hoặc các nhà máy phát điện, máy khí thải,… Việc áp dụng sơn chịu nhiệt epoxy góp phần làm giảm nhiệt độ của của hệ thông ống khói khí thải công nghiệp, dây chuyền sấy nóng, ống xả nhiệt,… Vậy Sơn chịu nhiệt Epoxy là gì? Nó có ưu điểm gì nổi bật mà có thể góp phần bảo vệ nhà xưởng, nhà máy trong môi trường nhiệt độ cao như vậy!

Sơn Chịu Nhiệt Epoxy

Sơn chịu nhiệt epoxy là dòng sơn Epoxy có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Đây là dòng sơn epoxy chịu nhiệt được sử dụng để phủ trên các bề mặt kim loại nhằm giúp cho các thiết bị đó không bị rỉ, bị ăn mòn bởi nhiệt độ hay tác động từ con người, từ thiên nhiên. Trong đó, có một số sản phẩm sơn epoxy chịu nhiệt có khả năng chịu được các mức nhiệt độ: 100 độ C, 200 độ C, 400 độ C, 600 độ C và cả 1000 độ C.

Ưu điểm của dòng sơn này là có tính năng cơ lý cao, độ bám dính cao, đanh cứng, chịu mài mòn . chịu nước chịu hóa chất, bền màu đặt biệt là bền nhiệt độ.

Điều kiện thời tiết và môi trường nhiệt độ cao là nguyên chính dẫn tới sự suy giảm chất lượng của kim loại. Chính vì vậy, sự ra đời của sơn Epoxy chịu nhiệt là lời giải đáp hoàn hảo, tạo giá trị bền vững cho bài toán của các nhà thi công.

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Chịu Nhiệt

Nhờ những tính năng đặc biệt sau mà sơn Epoxy chịu nhiệt có thể bảo vệ được cho các bề mặt sắt thép, tránh được hiện tương rỉ sét, ăn mòn bởi tác động của môi trường nhiệt độ cao.

 • Màng sơn cứng chịu mài mòn tốt.
 • Chịu được nước hóa chất.
 • Chịu nhiệt độ tốt lên đến 1000 độ C.
 • Độ bám dính cực cao.
 • Chịu được tác động của nước và dầu rất tốt.
 • Dễ dàng sử dụng.
 • Bền màu, bền nhiệt độ.
 • Màng sơn có tính năng cơ lý cao.
 • Giá thành phải chăng phù hợp với đa số người tiêu dùng.

Ứng Dụng Của Sơn Chịu Nhiệt

Trong số các dòng sản phẩm sơn epoxy chịu nhiệt từ các hãng sơn nổi tiếng trên thị trường hiện nay đa phần đều sở hữu các tính năng đặc biệt.

Buồng đốt sấy

Dòng sơn này thường thấy ở các ông khí thải công nghiệp, các lò đốt, nung, hệ thống sản xuất trong các nhà máy sản xuất sinh nhiệt, các động cơ thiết bị điện…chúng ta đều thấy được đây là những thiết bị, vật dụng chịu nhiệt rất lớn trong quá trình hoạt động và sử dụng.

 • Sử dụng trong các lò đất hay lò nung
 • Các thiết bị nồi hơi, nồi cô đặc, chưng liệu, phân tách, hay dùng cho hệ thống dây chuyền sấy công nghiệp, lọc điện, xyclon lọc bụi.
 • Các ống dẫn khí nóng, khí thải công nghiệp.
 • Dùng trong thùng chứa, đường ống để dẫn xăng hay các dung môi hữu cơ, các ống xả xe hơi, xe máy, kiềng bếp ga cũng được sử dụng rất hiệu quả.
 • Ngoài ra sơn epoxy chịu nhiệt này còn có thể được sử dụng ở mái tôn nhà ở, xí nghiệp, động cơ máy phát điện và các máy móc khi làm việc có phát sinh ra nhiệt, khung cửa sắt thép, khu vực dùng để chống nóng cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Chịu Nhiệt Epoxy

Chuẩn bị bề mặt: Tất cả các bề mặt phải khô và được làm sạch bụi, dầu mỡ và các lớp sơn cũ. Sau khi chà nhám phải rửa lại bằng nước sạch, tốt nhất dùng súng phun cát, sau đó lau sạch bằng dung môi như Xylen, Toluen …

Thi công: Dùng súng phun đều lên bề mặt kim loại một lớp sơn, độ dày tối đa không quá 0,35 mm. Nếu phun dày hơn màng sơn có thể bị phồng rộp do sự bay hơi dung môi gây nên. Chỉ cần phủ 01 lớp. Chỉ sử dụng công trình sau khi sơn được 72 giờ.

Màng sơn đạt độ bền sau khi đã trải qua nhiệt độ trên 3000C. Ở nhiệt độ thường, màng sơn chưa đạt cấu trúc ổn định.

Định mức: 3 – 4 m2/kg (cho 1 lớp), tùy bề mặt vật liệu.

Vệ sinh dụng cụ: Dùng dung môi Xylen, Toluen rửa bình thường.

Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối tránh xa lửa. Đậy kín, kỹ khi dùng chưa hết, sơn đã pha trộn với chất đông rắn phải sử dụng trong thời gian quy định.

Mua Sơn Chịu Nhiệt Chính Hãng Ở Đâu?

Việc tìm mua sản phẩm chất lượng cao trong thị trường cạnh tranh ngày nay không hề khó, nhưng để đảm bảo được độ bền sản phẩm với giá thành tốt nhất thì khách hàng cần cân nhắc trong khâu lựa chọn nhà cung cấp sơn chính hãng.

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các loại sơn chịu nhiệt từ các thương hiệu Sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và nhận thi công các công trình với đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại!

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 08 52 66 – 0903 17 22 26

Email: [email protected]