• Post category:Tư vấn

Thi Công Sơn Chịu Nhiệt Seamaster là quá trình hình thành lớp phủ chịu nhiệt. Được phát triển để bảo vệ các bề mặt tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ bề mặt nhanh và nhiệt độ bề mặt cao. Sơn chịu nhiệt độ bề mặt cao có thể chịu được nhiệt độ bề mặt lên đến 600 ° C. Seamaster có các sản phẩm sơn chịu nhiệt cao cũng cho nhiệt độ bề mặt thấp hơn lên đến 450 ° C và 250 ° C..

Tìm Hiểu Về Sơn Chịu Nhiệt Seamaster

Thành Phần Cấu Tạo

Sơn chịu nhiệt Seamaster là loại sơn có cấu tạo từ chất liệu gốc silicone. Đặc biệt nên có khả năng chịu được nhiệt độ bề mặt cao tốt 600 °C /1122°F. Ngoài ra, sơn chịu nhiệt còn được sử dụng như là lớp bảo vệ sản phẩm. Giúp không bị rỉ sét, cách điện và chịu được tác động từ thời tiết tốt.

Sơn chịu nhiệt Seamaster thích hợp sử dụng cho các hạng mục thi công như: Lò sấy, bếp ga, động cơ mô tô, động cơ tàu hỏa, ống xả xe gắn máy, xe ô tô, máy móc sản xuất trong ngành công nghiệp nặng.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Chịu Nhiệt Cho Lò Nung Công Nghiệp
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Chịu Nhiệt 600 ° C

Sản Phẩm Cùng Loại

Sơn chịu nhiệt mang nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Jotun, Rainbow, KCC… Dòng sơn chịu nhiệt được sử dụng phổ biến là màu nhôm, đen và bạc. Ngoài ra còn có một số màu sơn khác như đồng, đỏ, vàng ,…

Ngoài ra đây cũng là dòng sơn được sử dụng để phủ trên các bề mặt kim loại nhằm giúp cho các thiết bị không bị oxi hóa, bị ăn mòn bởi nhiệt độ bề mặt hay tác động từ con người, từ thiên nhiên.

Việc lựa chọn sơn chịu nhiệt chất lượng là điều tiên quyết. Nhưng việc thi công sơn chịu nhiệt đúng cách là điều không thể thiếu. Trong bài viết này sẽ mang đến cho quý khách các bước thi công sơn chịu nhiệt Seamaster một cách đúng nhất!

Ứng Dụng Phổ Biến Của Sơn Chịu Nhiệt

Sơn Chống Nóng là một loại sơn phủ đặc biệt được thiết kế để chịu được nhiệt độ bề mặt cao. Những loại sơn này có thể chống nhiệt, chống cháy, chống dầu mỡ, rỉ sét và khói, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng cụ thể. Một số loại sơn chịu nhiệt tồn tại ở nhiệt độ bề mặt cao khoảng 600 ° C.

Ưu Điểm Vượt Trội Của Sơn Chịu Nhiệt Nippon
Thi Công Sơn Chịu Nhiệt Seamaster Cho Lò Hơi

1 – Nồi hơi

Nồi hơi là một thiết bị làm nóng nước hoặc các chất lỏng khác, sau đó nó tỏa ra hơi nước và tạo ra nhiệt lượng, được sử dụng cho các ứng dụng và lĩnh vực khác nhau. Lò hơi đạt nhiệt độ bề mặt cực cao, đó là lý do tại sao phải sơn chịu nhiệt cho thiết bị này.

2 – Lò nung

Lò nướng được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp cho một số ứng dụng như sấy khô, nướng và làm cứng hàng hóa. Thông thường nhiệt độ bề mặt lên tới vài trăm độ. Để có độ che phủ và bảo vệ lâu hơn, sơn chịu nhiệt Seamaster luôn được sử dụng cho các thiết bị này.

3 – Lò nướng

Lò nướng, cả thương mại và dân dụng, được thiết kế để chịu được nhiệt độ bề mặt rất cao. Điều này thậm chí còn áp dụng cho các thiết bị có cài đặt nướng và nướng. Vì vậy, sơn chịu nhiệt phù hợp nhất cho lò nướng và vùng nấu.

4 – Lò hơi

Ống dẫn hơi nước được sử dụng trong hệ thống sưởi ấm và các ứng dụng tương tự, nơi chúng truyền hơi nước. Để làm cho đường ống bền hơn và bảo vệ chúng khỏi rỉ sét và ăn mòn, người ta sử dụng các loại sơn chịu nhiệt.

5 – Nhà bếp

Bếp củi, than hoặc các chất đốt khác là những thiết bị được sử dụng để nấu nướng hoặc sưởi ấm. Công dụng tương tự là lò được sử dụng để cung cấp nhiệt trong không gian sống. Lớp sơn chống nóng sẽ bảo vệ thiết bị và chống khói, khói, nhiệt và ngọn lửa trong thời gian dài.

6 – Lò sưởi

Ống khói phải chịu nhiệt độ bề mặt rất cao trong thời gian dài. Sơn chống nóng ngoài tác dụng bảo vệ bề mặt còn giảm nguy cơ cháy do quá nhiệt. Chúng rất cần thiết để cải thiện sự an toàn của lò sưởi.

7 – Hệ thống truyền động và khí thải của xe

Hệ thống xả và hộp số của ô tô đạt nhiệt độ bề mặt rất cao trong quá trình hoạt động. Các loại sơn thông thường sẽ nhanh chóng bị mòn và ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Chịu Nhiệt Cho Ống Khói Công Nghiệp
Thi Công Sơn Chịu Nhiệt Seamaster Cho Ống Khói Công Nghiệp

Hướng Dẫn Ứng Dụng Sơn Chịu Nhiệt Seamaster

Chuẩn Bị Bề Mặt Cần Sơn

Với bề mặt cần sơn lại, cần loại bỏ lớp sơn cũ và các tạp chất khác.

Để bề mặt mới được làm sạch, bụi bẩn, tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn.

Thi Công Sơn Chịu Nhiệt Bằng Phương Pháp Phun

Khuấy đều sơn

Trước khi thao tác và sau khi phun, cần rửa sạch súng phun, tránh để sơn đọng lại làm tắc đầu phun.

Cách Thi Công Sơn

Khoảng cách giữa đầu súng và bề mặt cần sơn là khoảng cách thích hợp, nếu gần quá thì sơn không phân tán tốt và đọng lại. Nếu để quá xa, sơn sẽ bị nhòe, lớp sơn mịn, thô, bụi dễ bám vào màng sơn.

Tốc độ di chuyển của súng phun từ 3-4m / s, nhanh hay chậm đều khiến màng sơn không đều. Di chuyển súng phun vuông góc với bề mặt cần sơn. Khi phun, các sản phẩm có hình dạng phức tạp nên phun theo thứ tự từ trong ra ngoài, khó trước, dễ sau.

Quy trình phun thông thường là từ trái sang phải, sau đó từ phải sang trái; từ trên xuống, sau đó từ dưới lên trên. Phun nhiều lần cho đến khi hoàn thiện toàn bộ bề mặt. Đồng thời lớp sơn sau chồng lên khoảng 1/3 đến 1/2 bề ​​rộng của lớp sơn trước, giúp màng sơn phân bố đều.

Chí Hào – Đại Lý Sơn Chịu Nhiệt Chính Hãng

Nếu Quý khách cần được tư vấn chi tiết hơn về Sơn chịu nhiệt, Kỹ thuật thi công sơn chịu nhiệt hay tìm đơn vị thi công sơn chịu nhiệt chuyên nghiệp. Hãy nhanh tay liên hệ với Công ty TNHH TM DV Chí Hào để được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các sản phẩm Sơn chịu nhiệt khác một cách chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 08 52 66 – 0903 17 22 26

Email: [email protected]