• Post category:Tư vấn

Sơn chịu nhiệt dòng sơn không thể thiếu trong công cuộc cách mạng công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay. Với công dụng bảo vệ các công trình, hệ thống máy móc, vật dụng, chi tiết máy trong điều kiện làm việc có nhiệt độ cao! Với nhiều dòng sơn chịu nhiệt ra đời thì phải kể đến Sơn chịu nhiệt Thế Hệ Mới, vậy Sơn chịu nhiệt Thế Hệ Mới có tốt không?

Sơn chịu nhiệt Thế Hệ Mới

Sơn chịu nhiệt Thế Hệ Mới là loại sơn phủ 1 thành phần. Được sản xuất trên cơ sở nhựa Silicolphen, biến tính với nhựa Acylic, bột màu chịu nhiệt, dung môi và phụ gia.

Mục đích sử dụng: Dùng làm sơn phủ chịu nhiệt trong hệ thống sơn chịu nhiệt để bảo vệ cho bề mặt sắt, thép thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Đặc điểm sơn chiu nhiệt Thế Hệ Mới

 • Khô nhanh.
 • Chịu mài mòn
 • Chịu nhiệt rất tốt
 • Bám dính rất tốt trên bề mặt sắt, thép đã được làm sạch đúng tiêu chuẩn

Độ dày và định mức sơn chịu nhiệt thế hệ mới

 • Độ dày, khô tối thiểu 40 µm, tối đa là 60 µm và trung bình là 50 µm
 • Độ dày, ướt tối thiểu 100 µm, tối đa 150 µm và trung bình là 125 µm

Định mức độ phủ lý thuyết(m2/lit): 1 lít sơn được từ 6.6 – 10 m2 lit/lớp

Hướng dẫn thi công sơn chịu nhiệt Thế hệ mới

Chuẩn bị bề mặt:

Khi bề mặt có nước, hơi ẩm, dầu mỡ, các vết gỉ sét cũng như các vết bẩn khác, đều không thích hợp để sơn.

Bề mặt lớp sơn trước phải khô hoàn toàn, sạch không bám các tạp chất như dầu, mỡ, bụi bẩn. Nếu có các tạp chất bẩn (dầu, mỡ) dùng dung môi thích hợp rửa thật sạch, làm khô rồi mới được sơn.

Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn là một công việc cực kỳ quan trọng, bởi lẽ, nếu bề mặt được chuẩn bị tốt thì màng sơn sẽ bám dính tốt vào bề mặt lớp sơn trước, do đó nâng cao được tuổi thọ và chất lượng của màng sơn. Ngược lại, nếu chuẩn bị bề mặt không tốt thì màng sơn sẽ nhanh chóng bị bong tróc gây phá hủy màng sơn và bề mặt nền. Bề mặt phải khô, sạch, không dính tạp chất khác. Bề mặt phải được xử lý theo tiêu chuẩn ISO 8504. Bề mặt thép đã đƣợc sơn lớp sơn chống gỉchịu nhiệt: Bề mặt lớp sơn lót chống gỉ thích hợp phải sạch, khô, không bị hư hại và không có các tạp chất như dầu, mỡ, bụi bẩn…bám vào. Bề mặt đã có lớp sơn cũ : Lớp sơn cũ thích hợp phải khô, sạch, không bị hư hại.

Nếu bề mặt lớp sơn trước có các tạp chất bẩn (bụi, đất cát…) dùng nước ngọt sạch rửa sạch, thổi gió cho khô hoàn toàn, sau đó mới được sơn.

Điều kiện thi công sơn chiu nhiệt: Chỉ được sơn khi trời nắng ráo, không có mưa (nếu sơn ngoài trời), nhiệt độ > 10oC, độ ẩm không khí < 85%, nhiệt độ và độ ẩm môi trường được đo tại khu vực xung quanh bề mặt. Nhiệt độ bề mặtcần sơn phải cao hơn nhiệt độ điểm sương ít nhất 3oC. Thi công trong khu vực kín phải được thông gió tốt để đảm bảo cho quá trình khô/đóng rắn.

Thi công sơn chịu nhiệt bằng phương pháp mới nhất!

Thi công sơn chịu nhiệt Thế Hệ Mới

Có nhiều phương pháp thi công sơn chịu nhiệt Thế hệ mới phụ thuộc vào dụng cụ sơn ta dùng thi công. Hiện nay có 3 phương pháp phổ biến sau:

Dùng cọ lăn: Tốc độ sơn nhanh hơn so với cọ sơn. Dễ sơn ở những khu vực khó tiếp cận. Hạn chế: Làm ướt bề mặt sơn kém. Không nên dùng cho lớp sơn đầu tiên (lớp lót). Dễ tạo bọt khí cho màng sơn. Chỉ sơn được mỏng, phải sơn nhiều lớp thì mới đạt được chiều dày theo quy định. Khả năng bám dính của màng sơn lên bề mặt kém hơn so với phương pháp dùng súng phun

Súng phun: Đây là phương pháp nhanh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, luồng sơn được phun ra với một áp lực cao nên có khả năng chui sâu và bám chắc được vào bề mặt nền (đặc biệt là với bề mặt bị rỗ nhiều). Màng sơn phủ đều hơn, bóng hơn Có khả năng sơn được một lớp sơn dày hơn so với phương pháp dùng cọ lăn. Hạn chế: Khó sơn ở những nơi có không gian nhỏ hẹp, thông thoáng không tốt. Thợ sơn đòi hỏi phải có tay nghề. Tỷ lệ sơn hao hụt lớn hơn so với các phương pháp khác. An toàn lao động cần phải được chú trọng (vì một luồng sơn được phun ra với một áp lực cao có thể làm tổn thương đến con người nếu miệng vòi phun tác động trực tiếp đến con người, bụi sơn rất dễ bay vào miệng nếu trang bị bảo hộ không tốt)

Dùng chổi (cọ sơn): Chỉ dùng cọ để sơn cho những vị trí nhỏ mà các phương pháp trên không sử dụng được; Khi dùng chổi sơn nên quét ngang một lượt sau đó quét dọc. Chú ý khi sơn để đạt được chiều dày quy định

Địa chỉ mua Sơn chịu nhiệt giá rẻ

Đại lý sơn chịu nhiệt – Công ty TNHH TM DV Chí Hào được chứng nhận về chất lượng và độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm sơn chịu nhiệt của chúng tôi cung cấp được nhập khẩu nguyên kiện từ nhà sản xuất, có đầy đủ chứng nhận xuất xứ, đảm bảo đầy đủ các chính sách của hãng về tư vấn và bảo hành mà không phải cửa hàng nào cũng có thể có được.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: Sonchiunhiet.net