• Post category:Tư vấn

Hiện nay, sự phát triển của ngành công nghiệp thì việc sử dụng sắt thép nói riêng cũng như kim loại nói chung gần như không thể thiếu. Do đó, nhu cầu sử dụng sơn để bảo vệ bề mặt sắt thép được quan tâm hơn bao giờ hết. Hiện có rất nhiều hãng sơn nghiên cứu và cho ra đời các dòng sản phẩm sơn chịu nhiệt. Trong đó nổi lên dòng sản phẩm Sơn phun chịu nhiệt ATM. Hãy cùng sonchiunhiet.net tìm hiểu xem sơn chịu nhiệt ATM có tốt không!

Đôi nét về hãng sơn ATM

Vào đầu thập niên 90, nhân một chuyến công du sang Việt Nam của HĐQT Tập đoàn Urai Phanich (Thailand), nhận thấy các sản phẩm sơn URAI được tiêu thụ rất nhiều tại thị trường (nhập khẩu qua đường biên giới Lào) và khá quen thuộc đối với người tiêu dùng VN. Phát hiện ra một thị trường đầy tiềm năng tại đây, ý tưởng đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam xuất phát từ chuyến đi này. Và chính vì tin tưởng ở thị trường VN, tin tưởng vào chính sách mở cửa của Nhà nước VN, mà công ty đi đến quyết định mạnh bạo: Đầu tư qui mô lớn nhất với công nghệ máy móc hiện đại.

Được sự giúp đỡ và giới thiệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái lan, đặc biệt là sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam cùng các ban ngành chức năng, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Thương Mại, UBND Tỉnh Đồng Nai, ngày 08/01/1996, dự án đã được cấp Giấy phép đầu tư tại KCN Biên Hòa 2, Tỉnh Đồng Nai. Nhân kỷ niệm lần thứ 107 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngày 19/05/1997, nhà máy chính thức đi vào sản xuất với sản phẩm đầu tiên là sơn nước và sơn dầu. Song song với dự án này, một nhà máy khác cũng được xây dựng tại tỉnh Hà Tây phục vụ cho thị trường khu vực phía Bắc. Hiện nay tập đoàn Urai Phanich Thailand đã có 5 Công ty đầu tư 100% vốn trên 4 nước trong khu vực Đông Nam Á (trong đó tại Việt Nam có 2 Công ty).

Sơn phun chịu nhiệt ATM có tốt không?

Sơn chịu nhiệt là dòng sơn chịu được tác động của nhiệt độ cao, tránh được sự ăn mòn, han gỉ cho vật dụng trong môi trường chịu ảnh hưởng nhiều về mặt nhiệt độ. Sơn chịu nhiệt mang trong mình công dụng đáng kể khi vừa là lớp sơn trang trí vừa bảo vệ vật được sơn ở nhiệt độ cao, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những loại sơn thông thường khác.

Sơn phun chịu nhiệt ATM 600 độ C tương đương với 1.200 oF. Sơn có độ bám dính bền chắc tuyệt hảo, có tác dụng bảo vệ bề mặt sử dụng và chống rỉ sét .

Sơn ATM chịu nhiệt dùng để sơn cho các đồ vật thường xuyên chịu nhiệt cao như: lốc máy, các hệ thống ống dẫn khí, pô xe máy, ống xả khói, vỉ nướng,…

Sơn phun chịu nhiệt ATM giúp hấp thụ bớt nhiệt lượng mà kim loại phải chịu, từ đó bảo vệ kim loại bền hơn. Chính vì đặc tính này mà sơn mạ kẽm chịu nhiệt thường được sử dụng trong các trường hợp và các loại kim loại như:

  • Các loại thết bị ống dẫn kim loại, thiết bị kim loại thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất nóng, vật chất nóng chảy với nhiệt độ cao cần phải có sơn mạ kẽm để giúp bảo vệ, tranh kim loại bị thiệt hại do mức nhiệt quá cao trên.
  • Các loại thiết bị cơ khí thường xuyên phải chịu ma sát và sinh ra nhiệt độ cao. Lúc này sơn mạ kẽm vừa giảm được sự ăn mòn do ma sát mà còn giảm được sự biến dạng do nhiệt độ cao hình thành giúp cho chi tiết kim loại trở nên bền vững hoàn hảo hơn.
  • Các loại vật liệu lớn ngoài trời thường chịu ánh nắng gay gắt có thể giảm dẫn độ bền theo thời gian.

Đó là các loại vật liệu kim loại thường được sử dụng sơn mạ kẽm chịu nhiệt để bảo vệ. Ngày nay các loại sơn mạ kẽm cao cấp chúng ta có thể thấy chúng không chỉ dùng để bảo vệ chống rỉ sét mà còn có rất nhiều công dụng khác nhau nữa.

Hướng dẫn sử dụng sơn phun chịu nhiệt ATM

Làm sạch và khô bề mặt cần sơn.

Lắc đều Sơn ATM chịu nhiệt 600oC khoảng 3 phút trước khi sử dụng .

Phun sơn ở khoảng cách 25 cm so với bề mặt.

Nên sơn thành các lớp sơn mỏng .

Úp ngược bình Sơn xịt ATM chịu nhiệt và xịt nhẹ cho ra hết sơn còn đọng trong ống phun ( tránh để xì hết gas trong bình sơn ) để bảo quản sơn có thể sử dụng được tiếp .

Mua sơn phun chịu nhiệt ATM ở đâu?

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các loại sơn chịu nhiệt từ các thương hiệu Sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và nhận thi công các công trình với đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]