• Post category:Tư vấn

Trên thị trường sơn hiện nay ngày càng trở nên sôi động, nhộn nhịp với sự xuất hiện của nhiều hãng sơn mới nổi. Đặc biệt trong lĩnh vự sơn chịu nhiệt cái tên Sơn chịu nhiệt Jotun luôn được khách hàng cân nhắc khi lựa chọn sơn chịu nhiệt cho công trình của mình. Hãng sơn cao cấp Jotun luôn dẫn đầu vị trí của thương hiệu sơn trên thị trường hiện nay. Tuy vậy, không phải ai biết đến thương hiệu này hay đã từng dùng qua sản phẩm sơn Jotun cũng biết đúng về cách sử dụng của chúng. Bài viết này của sonchiunhiet.net sẽ hướng dẫn cách sử dụng sơn chịu nhiệt Jotun.

Vài nét về hãng sơn Jotun

Năm 1926 công ty sơn Jotun chính thức được chào đời tại Na uy. Không chỉ có tham vọng trở thành hãng sơn lớn tại nước nhà Na uy, Hãng sơn Jotun còn mang trong mình khát vọng vươn ra thế giới. Trong việc xây dựng và điều hành hoạt động công ty đa quốc gia đã để lại kinh nghiệm quý báo cho hãng sơn Jotun sau này trở thành nhà sản xuất lớn trên khắp thế giới.

Giờ đây, với các nhà máy không ngừng cho ra đời những dòng sơn Jotun chất lượng tung ra khắp thị trường ở nước nước. Jotun đã phát triển khắp 5 châu với hơn 80 quốc gia. Đó là một thành tựu lớn của Jotun mà không phải hãng sơn nào cũng làm được.

Sơn chiu nhiệt Joton

Sơn chịu nhiệt Jotun 1 thành phần khô lý gốc silicone acrylic. Sản phẩm này là loại sơn chịu nhiệt lên tới 600°C. Có thể dùng làm lớp chống rỉ, lớp trung gian hay lớp phủ hoàn thiện trong môi trường khí quyển. Thích hợp dùng làm sơn phủ trên bề mặt chuẩn bị tốt của thép carbon, nhôm, thép tráng kẽm và thép không rỉ.

Sơn chịu nhiệt Jotun thích hợp cho bề mặt bọc và không bọc bảo ôn. Đề nghị sử dụng kết hợp với lớp sơn chống rỉ gốc kẽm vô cơ, nhằm mang lại khả năng chịu nhiệt lên tới 400°C và khả năng bảo vệ chống ăn mòn dài lâu. Hệ sơn kết hợp này có thể chịu nhiệt độ khô lên tới 540°C trong những khoảng thời gian ngắn hơn.

Không chỉ dừng lại ở những ưu điểm kể trên, sơn chịu nhiệt Jotun còn mang lại nhiều giá trị ưu việt làm cho khách hàng phải mê mẩn, muốn sử dụng ngày càng nhiều hơn cho những công trình cần thiết của mình. Ví dụ cụ thể về các ưu điểm của sơn chịu nhiệt Jotun đó là:

  • Độ bám dính bề mặt của các sản phẩm sơn chịu nhiệt Jotun là tuyệt hảo
  • Sơn chịu nhiệt Jotun hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm đặc thù khác nhau thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng của người dùng. Vì thế các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn.
  • Với nhiều quy cách đóng gói cho khối lượng khác nhau, các bạn dễ dàng mua được lượng sản phẩm thích hợp để sử dụng.
  • Sơn chịu nhiệt Jotun có thể chịu lực cơ học rất tốt
  • Giá cả của sơn chịu nhiệt Jotun hiện nay cũng rất dễ chịu vì thế thích hợp với nhiều khách hàng.
  • Có thể sơn phủ màu với tất cả các loại sơn ( ngoại trừ sơn alkyd)
  • Sơn chịu nhiệt Jotun có khả năng chịu dung môi tốt
  • Chịu nhiệt độ rất cao bảo vệ tốt cho công trình được thi công

Hướng dẫn sử dụng Sơn chịu nhiệt Jotun

Không sơn khi độ ẩm tường cao: Đây là một điểm quan trọng mà người sử dụng sơn Jotun nên lưu ý nếu không muốn thấy những mảng sơn bị bong ra sau thời gian ngắn. Nếu tường có độ ẩm cao, thấm nhiều nước thì độ bám dính của sơn với tường sẽ rất kém và rời rạc, dẫn đến tình trạng bong tróc là dễ xảy ra.

Không sơn khi nhiệt độ quá cao: Vấn đề nhiệt độ quá cao cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả bám dính của sơn Jotun với mặt tường. Nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng chỉ nên sơn tường trong điều kiện nhiệt độ khoảng từ 10-400C là phù hợp nhất. Nếu nằm ngoài khoảng nhiệt độ trên hay trường hợp mặt tường quá khô thì sơn dễ dàng bị nứt nẻ, bong rộp.

Không sơn khi tường quá bóng láng: Nhiều người sẽ nghĩ rằng khi bề mặt tường bóng láng thì việc sơn tường sẽ trở nên trơn tru và dễ dàng. Nhưng không, chính vì quá bóng láng nên sơn rất khó bám được vào mặt tường và dẫn đến sự bong tróc, phai màu.

Xử lý vết nứt tường trước khi sơn: Nếu chúng ta cứ sơn lên vết nứt chưa được đắp vá dẫn đến bề mặt sơn cũng sẽ bị nứt theo đúng vết đó. Điều này sẽ khiến bức tường trở nên xấu xí, mất tính thẩm mỹ và thậm chí từ những đường nứt đó sẽ dẫn đến bong tróc sơn tường.

Khuấy đều sơn trước khi sử dụng: Sơn Jotun được đóng thành các thùng và lưu trữ, vận chuyển trong thời gian dài nên việc những thành phần hóa học đã bị lắng xuống đáy thùng là dễ hiểu. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn cần khuấy đều thùng sơn để những chất có trong sơn được trộn đều, lúc đó sơn Jotun mới phát huy tính hiệu quả cao nhất của nó.