• Post category:Tư vấn

Thị trường sơn hiện có nhiều hãng sơn được sự tin tưởng. Thị trường sơn hiện nay có rất nhiều tên tuổi nhận được sự tin tưởng của người sử dụng. Trong đó có Sơn chịu nhiệt Jotun, nhưng cùng với sự tin tưởng của người dùng thì đã có hiện tượng hàng nhái nhãn hiệu sơn Jotun xuất hiện. Để khách hàng có thể nhận biết được Sơn Jotun thật và giả thì cần môt số lưu ý sau.

Thế Nào Là Sơn Jotun Nhái Kém Chất Lượng?

Sơn Jotun Thật Và Giả
Sơn Jotun Thật Và Giả

Sau đây là một số điểm lưu ý khách hàng có thể tham khảo để đánh giá:

  • Đại lý sử dụng hệ thống máy pha màu không phải của nhà máy Sơn Jotun Việt Nam cung cấp.
  • Đại lý pha màu theo tinh màu trôi nổi không phải do Sơn Jotun Việt Nam cung cấp
  • Nhái nhãn hiệu sơn jotun.
  • Sang vỏ thùng Sơn Jotun kinh tế vào Vỏ thùng Sơn Jotun cao cấp.
  • Giao khách hàng những sản phẩm cận ngày hết hạn hoặc đã hết hạn sử dụng.
  • Mua sơn rẻ tiền cho vào vỏ thùng sơn của sơn jotun thật
  • Pha trộn Sơn Jotun thật và sơn kém chất lượng.

Cách Nhận Biết Sơn Jotun Kém Chất Lượng

Mua Hóa Chất Tự Sản Xuất Sơn Giả

Ở dạng này, người làm sơn giả tự mua hóa chất ở các chợ chuyên bán hóa chất về sản xuất sơn giả. Sau đó đóng thùng sơn mykolor và bán cho người tiêu dùng.

Dạng này dễ bị phát hiện do việc pha chế thủ nên chất lượng kém, không bằng sơn thật, ngay cả giữa sơn giả cùng sản xuất một chỗ chất lượng cũng không đồng đều; màu sắc không chính xác giữa các đợt và số lượng màu cũng không đa dạng. Người ta chủ yếu sẽ chọn những màu nào người tiêu dùng thích để sản xuất.

Tuy nhiên, để phát hiện được thì chỉ khi sử dụng 1 thời gian sau mới xảy ra sự cố. Lúc đó lại phải xác định nguyên nhân rất phức tạp.

Hàng Nhái Nhãn Hiệu Sơn Jotun

Sơn Jotun Thật Và Giả
Nhãn Hiệu Jotun Thât

Các xưởng sản xuất , công ty nhỏ đặt tên, thiết kế vỏ thùng giống với sản phẩm thật gây ra nhầm lẫn cho khách hàng.

Đối với hình thức làm giả này hiện này trên thị trường các cơ quan chức năng và các nguồn thông tin chưa phát hiện hình thức làm nhái nhãn hiệu Sơn Jotun

Sơn Rẻ Tiền Trong Vỏ Thùng Nhãn Hiệu Sơn Jotun

Tiêu đề đã thể hiện gần như rõ ràng cách thức làm giả. Người sản xuất mua sơn giá rẻ về lấy ruột sang vào các vỏ thùng có nhãn hiệu sơn jotun dễ bán và dĩ nhiên giá đắt hơn cái ruột nhiều lần.

Kiểu làm sơn giả này chiểm tỷ lệ kha khá trong thị trường sơn giả. Tuy nhiên, việc tẩu tán những vỏ thùng sơn rẻ tiền đã lấy ruột, hay việc sang chiết từ thùng sơn nhãn hiệu này sang thùng sơn jotun có rủi ro khi bị cơ quan chức năng bắt quả tang cho nên cũng chưa là dạng làm giả nhiều nhất thị trường.

Để phân biệt sơn giả dạng này thì cũng như dạng trên, chỉ đợi thời gian sau mới biết là sơn kém chất lượng hơn số tiền thực sự mình bỏ ra. Và nó khó phát hiện hơn dạng trên vì thật ra ruột của sơn giả dạng này là sơn thật nhưng chất lượng thấp hơn rất nhiêu so với sơn jotun , ít xảy ra sự cố khi đang thi công nên xác suất phát hiện ngay rất thấp.

Rút Sơn Ra Khỏi Thùng, Lon Sơn Jotun Thật

Người ta mua sơn jotun thật, và thường ở nhóm hàng cao cấp sau đó rút bớt khối lượng bên trong – thường là 10-15% – sang qua 1 thùng mới.

Dạng này làm giả an toàn nhất, gần như không bị cơ quan chức năng bắt dù các cơ quan có biết nguồn gốc sơn giả sản xuất tại đâu. Vì mỗi lần người ta khui vài thùng, việc này diễn ra rất nhanh và dù bắt quả tang cũng không thể khép tội họ khui thùng sơn cả !

Người tiêu dùng gần như hoàn toàn không thể phát hiện được sơn giả dạng này do thực chất nó là sơn jotun thật nhưng thiếu khối lượng mà thôi. Và khối lượng thiếu hụt 10-15% khó mà phân biệt được khi bưng vác bằng tay (thực chất ít có chủ nhà, chủ thầu nào bưng vác). Đặc biệt hơn khi ngay cả sơn mykolor thật đúng dung tích, cùng chủng loại, thì màu này cũng cân nặng khác màu kia.

Vì 3 lý do trên nên dạng này rất “phát triển”, chiếm phần lớn thị trường. Mà những nơi sản xuất sơn giả dạng này lại thường là các nơi cung cấp sơn lớn nên ít bị nghi ngờ. Ở dạng này, người sản xuất thường bán rẻ qua 2-3 tầng đại lý nữa nên độ phủ và độ sâu xâm nhập thì trường rất lớn.

Cách Mua Được Sơn Jotun Chính Hãng

Với những công nghệ làm sơn giả như trên, thì để phân biệt đươc sơn giả hay sơn thật là rất khó, kể cả đối với những thợ, thầu sơn nước chuyên nghiệp

Cách duy nhất để quý khách hàng tránh được việc mua phải sơn giả là chỉ lấy hàng trực tiếp từ nhà máy Jotun Việt Nam. Nhà máy ko xuất bán cho đại lý cấp 2 mà chỉ xuất bán cho nhà phân phối. Vì thế bạn hãy liên hệ mua hàng tại các nhà phân phối uy tin của hãng sơn jotun

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các loại sơn chịu nhiệt từ các thương hiệu Sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và nhận thi công các công trình với đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại!

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]