• Post category:Tư vấn

Sơn chịu nhiệt ngoài việc chống lại được nhiệt độ cao nó còn có khả năng chống rỉ sét và rất dễ lau chùi. Do đó hiện nay sơn chịu nhiệt được ứng dụng của sơn chịu nhiệt rất rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Cùng Sondau.org tìm hiểu nhé!

Định Nghĩa Sơn Chịu Nhiệt?

Dòng sơn chịu nhiệt là dòng sơn đặc biệt nhất trong các dòng sơn các hãng sơn. Nó dùng để phủ lên các bề mặt phải chịu nhiệt độ cao như: Lốc máy, nồi hơi, ống xả xe máy, ống xả ô tô, ống khói,… Hoặc các vât dụng trong gia đình như lò nướng, lò sưởi, mặt bếp. Vậy Sơn chịu nhiệt đặc biệt ở chổ nào? Đặc biệt của nó chính là chịu được nhiệt độ cao từ 200°C, 300°C, 600°C. Sơn chịu nhiệt có thể sơn lên nhiều loại vật liệu khác nhau từ kim loại nói chung. Các loại bề mặt như sắt, thép, inox nói riêng cho đến nhôm, nhựa, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên,…

Các Dòng Sơn Chịu Nhiệt Phổ Biến Hiện Nay

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà ta sẽ lựa chọn một trong những dòng sơn chịu nhiệt dưới dây:

 • Sơn chịu nhiệt 200 độ C.
 • Sơn chịu nhiệt 300 độ C.
 • Sơn chịu nhiệt 600 độ C.
 • Sơn chịu nhiệt 1000 độ C.

Ứng Dụng Sơn Chịu Nhiệt?

Buồng đốt sấy

Hiện nay sơn chịu nhiệt được cải tiến rất nhiều để ứng dụng của các loại máy móc. Những chi tiết thường xuyên chịu nhiệt độ cao và môi trường thay đổi nhiệt đột ngột. Đối với thị trường sơn chịu nhiệt trong nước có nhiều loại và tính năng đặc biệt như: Không bị mài mòn từ hóa chất, dầu mỡ, rỉ sét và khói,…

 • Hệ thống ống xả: Thường có nhiệt độ rất cao khi làm việc (ống xả xe máy, ô tô, ống khói…) nên nếu dùng các loại sơn thông thường sẽ bị bong tróc. Gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ cũng như hiệu suất hoạt động của máy móc. Sơn chịu nhiệt hoàn toàn giải quyết được vấn đề mà các loại sơn khác không làm được. Như là khả năng chống nóng và có tuổi thọ rất cao bền bỉ theo thời gian.
 • Hệ thống động cơ: Các loại động cơ của máy móc thường sinh ra nhiệt vì vậy rất dễ bị ăn mòn do nhiệt. Vì vậy sơn chịu nhiệt giúp hạn chế bị mòn do nhiệt và kéo dài thời gian sử dụng.
 • Quạt: Những ngày hè nóng quạt phải hoạt động liên tục nên không tránh khỏi việc bị nóng lên, rỉ sét và nhanh hư hỏng hơn. Nếu bạn dùng sơn chịu nhiệt sơn lên quạt sẽ ngăn được sự hình thành rỉ sét và tăng tuổi thọ quạt.

Ứng Dụng Sơn Chịu Nhiệt Trong Cuộc Sống Hàng Ngày

Với các dòng sơn chịu nhiệt có nhiệt độ không quá cao như dòng sơn chịu nhiệt 200 độ C, dòng sơn chịu nhiệt 300 độ C được áp dụng vào các vật dụng cuộc sống hàng ngày với giá cả phải chăng.

 • Ống dẫn truyền và xả xe: Hệ thống dẫn xả thường vận hành sẽ tỏa ra nhiệt độ cao gây hao mòn. Sử dụng sơn chịu nhiệt chống lại nhiệt và kéo dàu thời gian sử dụng.
 • Các loại quạt máy: Quạt máy không thể thiếu với cuộc sống chúng ta, được sử dụng hàng ngày, hoạt động liên tục nên các chi tiết máy quạt như môtơ sẽ được phủ lớp sơn chịu nhiệt, giúp bảo vệ thiết bị trường hợp rỉ sét, dầu mỡ và độ ẩm
 • Lò nướng: Ngày nay, lò nướng là thiết bị đã gần như rất phổ biến có mặt tại nhiều nhà bếp, được chia làm nhiều dòng khác nhau thương mại hay dân dụng và loại kích cỡ nhỏ cho gia đình. Ngoài ra, còn có kích cỡ lớn chế biến với số lượng lớn đồ ăn nên công suất nhiệt độ rất cao nên phủ lớp sơn chịu nhiệt độ cao rất cần thiết để bảo vệ thiết bị

Ứng Dụng Sơn Chịu Nhiệt Cho Ngành Công Nghiệp

Với các dòng sơn chịu nhiệt 600°C và dòng sơn chịu nhiệt 1000°C phù hợp với môi trường công nghiệp nhằm bảo vệ các thiết bị công nghiệp trong môi trong nhiệt độ cao thời gian dài lên đến 1000°C. Từ đó tăng độ bệnh của thiết bị mang lại hiệu quả kinh tế!

 • Các cột ống khói khí thải công nghiệp, chất đốt, thường chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài.
 • Nồi hơi công nghiệp là thiết bị làm nóng nước và nhiều loại chất lỏng khác. Trong quá trình sử dụng lượng nhiệt tỏa ra rất cao có thể làm nóng thiết bị khác gần nó.
 • Lò nung, lò đốt: Được sử dụng nhiều cho ngành công nghiệp như các kết cấu trụ thép, khung nhà xưởng,…
 • Các chi tiết máy móc băng chuyền sấy công nghiệp, động cơ công nghiệp,…

Chí Hào – Đại Lý Sơn Chịu Nhiệt Chính Hãng

đại lý sơn chịu nhiệt chính hãng với đa dạng mặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Với cam kết sản phẩm chính hãng cùng với giá thành tốt nhất khi đến tay khách hàng.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 08 52 66 – 0903 17 22 26

Email: [email protected]