• Post category:Tư vấn

Trong xây dựng dân dụng khi căn hộ của bạn được sơn cách nhiệt thì bề mặt tường cũng như mái nhà sẽ không chịu tác động của nhiệt độ môi trường giúp cho căn phòng bên trong luôn có nhiệt độ vừa phải dễ chịu. Vậy Sơn cách nhiệt là gì? Các thức hoạt động cũng như ưu điểm của nó! Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Thế Nào Là Sơn Cách Nhiệt?

Sơn cách nhiệt hay còn gọi là sơn chống nóng, sơn chịu nhiệt…. Sản phẩm được sử dụng để phun, lăn, quét lên các bề mặt khác nhau. Mục đích để chống nóng, chống thấm, cách nhiệt mà vẫn có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên.

Sơn cách nhiệt là sản phẩm sơn trang trí ngoài ra còn có tác dụng phản xạ ánh sáng chiếu vào. Và không bị tích nhiệt lượng bên trong nên có tác dụng bảo vệ vật liệu cần sơn khỏi tác dụng của ánh nắng mặt trời cũng như tác động khác của môi trường ngoài. Vì thế các loại sơn sơn cách nhiệt thường được ứng dụng trong việc chống nóng cho các công trình công nghiệp và dân dụng.

Nếu bạn muốn thay thế màu sơn khác, chỉ cần sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy sạch lớp sơn cũ trên bề mặt, sau đó chờ khô và thi công lớp sơn mới dễ dàng. Sản phẩm có tính kinh tế cao, phạm vi ứng dụng rộng rãi và độ bền cao.

Sơn Cách Nhiệt Hoạt Động Thế Nào?

Sơn cách nhiệt là sản phẩm rất dễ sử dụng, hiệu quả cao hơn so với các sản phẩm cách nhiệt chống nóng khác. Bản chất của sơn cách nhiệt là dạng lỏng, có độ bám dính cao vì vậy chúng dễ thi công hơn, dễ sửa chữa và thay thế.

Đa số các sản phẩm sơn cách nhiệt cho các loại bề mặt khác nhau đều có nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau. Dưới đây sẽ là nguyên lý hoạt động cơ bản của sơn cách nhiệt dành cho bề mặt kính.

Sơn Cách Nhiệt Là Gì?
Sơn Cách Nhiệt Là Gì?

Bức xạ mặt trời thường có bước sóng từ 0.2μm – 2.5μm được phân bổ như sau:

  • Vùng bước sóng UV 0.2 ~ 0.4μm, chiếm khoảng 5% so với tổng năng lượng bức xạ nhiệt.
  • Vùng bước sóng nhìn thấy trong khoảng 0.4μm ~ 0.72μm, chiếm 45% tổng năng lượng.
  • Vùng hồng ngoại gần nhất khoảng 0.72 ~ 2.5μm, chiếm 50% tổng năng lượng.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy, năng lượng chủ yếu tập trung ở những vùng có bước sóng dài. Đơn cử như vùng hồng ngoại đã chiếm 50% tổng năng lượng bức xạ nhiệt sinh ra.

Ưu Điểm Sơn Cách Nhiệt

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng của khí hậu Việt Nam thì ngôi nhà của ta được làm từ vật liệu bê tông có độ dẫn nhiệt lớn. Chúng hấp thụ nhiệt ngoài trời và tỏa ra những vùng có nhiệt độ thấp hơn (bên trong căn hộ). Làm nhiệt độ bên trong luôn gần ngang bằng với ngoài trời. Gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống,ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì thế bạn nên có biện pháp chống nóng khi ngôi nhà của bạn gặp phải hiện tượng nóng.

Sử dụng sơn cách nhiệt cho thấy hiệu quả giảm nhiệt rõ rệt so với ngoài trời. Điều này giúp người dùng tiết kiệm điện tối đa trong việc giảm thiểu sử dụng thiết bị.

Chi phí cũng không quá cao nhưng hiệu quả rất lớn có thẩm mỹ cao,không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà. Giúp bảo về tường khỏi bị thấm, mốc,bảo về mái tôn cho ngôi nhà tránh tiếp xúc trực tiếp với nước mưa và môi trường ngoài khỏi bị gỉ sắt.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 08 52 66 – 0903 17 22 26

Email: [email protected]